Atari vừa cho giới thiệu Boiling Point: Road To Hell. Game thuộc thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) và một số đặc điểm của thể loại nhập vai (RPG). Đây là một game lai thú vị có thể được xem là một bước đột phá trong lĩnh vực game những năm gần đây.
[game 3D]Boiling Point: Road to Hell link nhanh Boiling-Point
Game lấy bối cảnh tại Realia, một quốc gia hư cấu tại Nam Mỹ có tình hình chính trị không ổn định: bọn phiến loạn nổi dậy chống chính quyền, trong xã hội hình thành những bè phái, băng đảng. Nhân vật chính của chúng ta là Saul Meyers, một cựu chiến binh. Sau khi nhận được tin cô con gái Lisa của mình mất tích trong lúc đang thực hiện một cuộc phóng sự về bọn phiến loạn ở Realia, anh lập tức đến đây trong nỗ lực tìm kiếm manh mối cho sự mất tích này. Liệu anh ta có khả năng đương đầu với những khó khăn nguy hiểm để tìm lại con gái của mình không?
[game 3D]Boiling Point: Road to Hell link nhanh Boiling-Point2
Game lấy bối cảnh tại Realia, một quốc gia hư cấu tại Nam Mỹ có tình hình chính trị không ổn định: bọn phiến loạn nổi dậy chống chính quyền, trong xã hội hình thành những bè phái, băng đảng. Nhân vật chính của chúng ta là Saul Meyers, một cựu chiến binh. Sau khi nhận được tin cô con gái Lisa của mình mất tích trong lúc đang thực hiện một cuộc phóng sự về bọn phiến loạn ở Realia, anh lập tức đến đây trong nỗ lực tìm kiếm manh mối cho sự mất tích này. Liệu anh ta có khả năng đương đầu với những khó khăn nguy hiểm để tìm lại con gái của mình không?

Bạn đến Puerto Sombra, một thành phố của Realia với một số tiền nho nhỏ, một máy chụp hình, điện thoại di động và một vài vũ khí phòng thân. Trong game gồm có 7 phe: chính quyền, bọn phiến quân, mafia, ăn cướp, người thổ dân, người bản xứ và cả CIA. Bạn có thể lựa chọn cho mình phe nào để hợp tác, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tìm kiếm Lisa. Chẳng hạn như bạn có thể hợp tác với chính quyền để dẹp sạch quân phiến loạn, giải thoát cho Lisa.
[game 3D]Boiling Point: Road to Hell link nhanh Boiling-Point4
Hoặc bạn có thể hợp tác với phe phiến loạn để dò la tin tức. Nên nhớ là khi bạn đã chọn làm việc cho phe nào đó thì bạn sẽ bị mất mối quan hệ của mình với phe đối lập. Để tăng mối quan hệ đối với một phe nào đó thì bạn cần phải làm nhiệm vụ cho họ. Bên cạnh nhiệm vụ chính là tìm kiếm Lisa, bạn có thể nhận làm thêm những nhiệm vụ phụ để mở rộng mối quan hệ của mình. Bạn có thể nhận làm cho cảnh sát địa phương truy bắt tội phạm chẳng hạn hoặc đơn giản hơn là nhận làm tài xế cho hãng xe buýt địa phương. Trong Boiling Point, bạn có thể trở thành một người anh hùng bảo vệ công lý hoặc một tên tội phạm khét tiếng ai cũng phải khiếp sợ. Hãy lựa chọn cho mình con đường đúng đắn nhất. Game còn thêm vào những cải tiến mới như nâng cấp vũ khí, mua bán, trao đổi…
[game 3D]Boiling Point: Road to Hell link nhanh Boiling-Point5
Có thể điều khiển cả Helicopter !!

Giờ đây để có thể chữa lành vết thương thì bạn có nhiều cách: bạn có thể đi đến bác sĩ hoặc mua thuốc tự chữa cho mình. Lưu ý là nếu bạn dùng thuốc quá liều thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Bạn cũng có thể ăn uống, nghỉ ngơi để hồi phục sức khoẻ. Sức khỏe ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chiến đấu của bạn.
[game 3D]Boiling Point: Road to Hell link nhanh Boiling-Point1
Vì vậy, trước khi làm một nhiệm vụ gì, bạn nên nghỉ ngơi tại khách sạn trước đã. Game có những thanh thông tin cho biết về tình hình sức khoẻ của Saul và khả năng sử dụng các loại súng khác nhau. Để có thể sử dụng thành thạo một loại súng nào đó thì bạn phải luyện tập trước.

Không chỉ có kẻ thù là mối nguy hiểm đối với bạn mà giờ đây các loài động vật cũng nguy hiểm không kém. Nếu bạn đi vào rừng mà không cẩn thận thì rất có khả năng bạn sẽ bị rắn cắn. Nếu bạn dừng chân tại một dòng sông và nghĩ: Dòng nước trong quá! Mình muốn tắm một phát cho đã thì tôi khuyên bạn không nên vì dòng sông đầy rẫy những đàn cá piranha đang chực chờ để rỉa thịt bạn.

Dĩ nhiên là để có thể đi hết một vùng đất rộng lớn như thế thì bạn không thể nào đi bộ được. Boiling Point cung cấp cho bạn đến 26 loại phương tiện mà bạn có thể sử dụng được. Bên cạnh những phương tiện chuyên dụng như xe còn có các phương tiện khác như thuyền, các loại máy bay khác nhau. Để điều khiển được các loại phương tiện đó thì trước tiên bạn phải học đã.

Khoảng 20 loại vũ khí bạn chọn cái nào ??

Về phần vũ khí thì game có gần 20 loại vũ khí mà bạn có thể nhặt dọc đường hoặc mua từ các cửa hàng vũ khí, được phân theo từng nhóm riêng từ những vũ khí thô sơ như dao cho đến những vũ khí hạng nặng như bazooka… Mỗi loại vũ khí có những ưu điểm và khuyết điểm riêng nên tùy vào đó mà bạn lựa chọn cho mình vũ khí thích hợp. Để nâng cấp cho vũ khí của mình thì bạn phải mua những bộ phận cần thiết như nòng hãm thanh, ống nhắm, bộ phận tia hồng ngoại… Có thể nói cách chơi của game cũng na ná giống GTA nhưng Boiling Point có một cốt truyện sâu hơn và cách chơi đa dạng hơn.
[game 3D]Boiling Point: Road to Hell link nhanh Boiling-Point3
Người chơi sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp mê hồn của những bửc hình phong cảnh rục rỡ trong lúc chờ nạp game (loading screen). Thoạt đầu khi mới nhìn những bức hình này, tôi đã lầm tưởng chúng với những tấm hình được chụp ở ngoài. Atari và Deep Shadows đã sử dụng công nghệ đồ họa tiên tiến nhất cho game, vì thế dù để cấu hình ở chế độ thấp nhất, bạn cũng có thể tận hưởng được cái đẹp mà Boiling Point mang lại (tôi không nghĩ là bạn thích để cấu hình ở High Quality lắm đâu!!). Hình ảnh của những đoạn cutscreen rất rõ nét và hình người cũng không còn góc cạnh. Cử đông trong game giờ đây trong thật hơn và khung cảnh trong game thì thật rực rỡ, như là cảnh thật bên ngoài. Hiệu ứng ánh sáng của game khá tốt tuy nhiên hiệu ứng nước không được thật lắm.

Dĩ nhiên, để tận hưởng được vẻ đẹp trong game một cách mượt mà, trơn tru thì đòi hỏi bạn phải có một bộ máy thật mạnh. Dù tôi đã một bộ máy khá vững (Pentium IV 1.8 Ghz, card 128 MB, RAM 512 MB) và tôi cũng đã để cấu hình ở mức thấp nhất nhưng trong khi chơi vẫn thường xuyên bị giật hình!

Về phần âm thanh thì còn khá đơn điệu và hơi buồn ngủ. Tiếng người đối thoại còn quá nhỏ so với tiếng động. Bù lại, hiệu ứng tiếng động và hiệu ứng nổ nghe khá thật. AI của máy cũng khá tốt, máy luôn biết núp để né đạn và rút chạy khi cần thiết.

Có thể nói Boiling Point là một sự đột phá trong dòng game bắn súng hiện nay. Với cách chơi đổi mới cộng với đồ họa tuyệt vời, nó quả là một game đáng thử trong mùa hè này đặc biệt nếu bạn là fan của thể loại bắn súng vốn đã cảm thấy nhàm với việc “chạy và bắn” của một số game bắn súng đương thời.

Genre: Shooter Action (PC)
Publisher: ATARI
Developer: Deep Shadows
Release Date: May 20, 05 [North America]
Theme(s): Military
Perspective(s): First Person
cấu hình:
Hardware Requirements
Operating System: Windows® 2000/XP
Processor: Pentium® 4 2 GHz or AMD Athlon 2 GHz (Pentium® 4 3 GHz or AMD Athlon XP 3000+ or higher recommended)
Memory: 512 MB RAM (1 GB recommended)
Hard Disk Space: 4 GB free
DVD-ROM Drive: 6X Speed or faster
Video: 128 MB Hardware T&L-compatible video card (256 MB Hardware T&L-compatible video card* recommended)
Sound: DirectX® version 9.0c-compatible sound card
DirectX®: DirectX® version 9.0c (included) or higher

trailer:[You must be registered and logged in to see this link.]
gameplay:[You must be registered and logged in to see this link.]
link down:[You must be registered and logged in to see this link.] Point Road to Hell

Luu y:Các bạn nên đăng ký thành viên tại trang này(chỉ mất 15s thôi) để cải thiện tốc độ down,thời gian chờ để down,down được file từ 500mb trở xuống..v..v

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)