Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềmLog in

Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềm


8 tin đồn thế kỷ của ngành công nghệ

Share

20110905
8 tin đồn thế kỷ của ngành công nghệ

Ngành công nghệ dường rất “có duyên” với tin đồn. Sau đây là một số tin đồn “vĩ đại nhất” về công nghệ trong mấy năm qua, một số chúng đã trở thành sự thật, một số có lẽ không bao giờ.
Điều thích thú nhất khi có một bí mật là được chia sẻ nó. Tất nhiên, một khi bạn chia sẻ nó với một người, họ sẽ tiếp tục chia sẻ với những người khác. Và cứ thế, tin đồn hình thành.

Rất khó tìm ra nguồn gốc của tin đồn, mà chúng được đưa tin dưới dạng như “theo nguồn tin riêng”, “theo những người muốn dấu tên”, hay “nguồn tin mật của các nhà cung cấp”, “một trong những người liên quan đến sự việc”…. Đôi khi, các công ty – khổ chủ trong các tin đồn – phải hốt hoảng xác định nguồn rò rỉ thông tin để “vá lỗi”.

Sự cố Y2K

Thảm cảnh khủng khiếp của lỗi Y2K đã khiến hầu như mọi nhà phân tích công nghệ vào cuộc phỏng đoán. Đâu đâu cũng nói đến những vụ rò rỉ phóng xạ hạt nhân, máy bay rơi từ trên trời cao, các nhà máy điện, nước ngừng hoạt động, hệ thống hỗ trợ sự sống cũng chấm dứt…. Mọi người thi nhau tích trữ nước đóng chai và hàng hóa đóng hộp. Quả thực, vấn đề kỹ thuật Y2K đã tác động mạnh mẽ đến xã hội. Y2K là kết quả của việc cố gắng lưu giữ bộ nhớ trong những ngày đầu tiên của kỷ nguyên máy tính, các nhà lập trình chỉ sử dụng có hai chữ số để biểu thị năm. Và khi năm 2000 đến, người ta lo sợ rằng các hệ thống máy tính lớn và hầu hết máy tính cá nhân sản xuất từ trước năm 1997 sẽ phiên dịch năm 2000 là năm 1900. Vào tháng 11/1999, Bộ Thương mại Mỹ đã ước tính chi phí để chỉnh sửa sự cố Y2K sẽ rơi vào khoảng 100 đến 114 tỷ USD. Riêng Trung tâm Phối hợp thông tin Y2K của Nhà Trắng đã tiêu hết 50 triệu USD vì sự cố này.

Facebook sẽ đóng cửa

Một tin đồn khủng khiếp nữa là nhà sáng lập Mark Zuckerberg sẽ đóng cửa mạng xã hội Facebook vào ngày 15/3/2011. Báo The Weekly World News đã “trích dẫn” lời của Zuckerberg tại một cuộc họp báo, rằng “Facebook đã tuột ra khỏi tầm kiểm soát và áp lực điều hành công ty đã phá hủy cuộc sống của tôi. Tôi cần phải chấm dứt tất cả sự điên cuồng này”. Cho rằng có thể đánh lừa mọi người thêm lần nữa, The Weekly World News tiếp tục đăng tải câu chuyện với ngày đóng cửa mới của Facebook là ngày 15/3/2012, và tiến hành một cuộc thỉnh cầu, kiến nghị ý kiến từ câu chuyện. Họ đã thu thập được gần 50.000 chữ ký. Các nhà bình luận đã bày tỏ cả sự giận dữ, và bông đùa, giễu cợt về nội dung câu chuyện này.

Apple iPhone Nano

Tin đồn về một chiếc iPhone Nano sẽ ra đời vào tháng Chín này chỉ là một giấc mơ. Thực ra, tin đồn này cũng có nhiều nguyên nhân. Từ lâu, giới truyền thông và công nghệ vẫn đưa tin về một mẫu iPhone nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn. Trước sự kiện Macworld 2008, đã có nhiều tin đồn khiến nhiều người tin rằng iPhone sắp sửa có người anh em nhỏ hơn. Sau đó một nguồn tin ẩn danh lại “bắn tin” đến tờ Daily Mail của Anh rằng iPHone Nano sẽ ra muộn hơn, nhưng là có thật. Kể từ đó đã có hàng đống tin đồn và cả những bức ảnh giả iPhone Nano – những chiếc iPhone teo tóp, rồi hình iPhone vỏ sò…. Cho đến nay, tin đồn về iPhone vẫn không ngớt lan truyền.

Máy tính bảng Amazon

Ngay cả khi Amazon chưa hề đưa ra một chiếc máy tính bảng nào, nhưng máy tính bảng Amazon đã bị săn lùng suốt gần một năm nay. Người ta đồn rằng đó sẽ là thiết bị chạy hệ điều hành Android 7 inch và 10 inch. Cho đến mấy tháng nay, Amazon mới thực ra cho ra đời mẫu máy tính bảng của chính hãng.

Google OS nổi lên từ năm 2005

Năm 2005, Google vẫn cơ bản là một công ty công cụ tìm kiếm, nhưng trang tin công nghệ của Anh The Inquirer đã tung tin rằng Google có thể sẽ “đánh phá” ra khỏi cái vỏ tìm kiếm, và thâm nhập vào thị trường hệ điều hành (đi kèm với nó là trình duyệt, ứng dụng lịch và bộ sản phẩm văn phòng). Tin đồn về một hệ điều hành của Google lan tryền nhanh chóng. Một website Trung Quốc đã đăng tải những đoạn hình ảnh về hệ điều hành này, và tin đồn tiếp tục làm sôi sục các diễn đàn công nghệ. Cho đến năm 2008, có thông tin cho biết công ty phân tích web Net Applications đã dò ra hệ điều hành ẩn danh đến từ trụ sở của Google. Và đến tháng 7/2009, Google mới chính thức xác nhận về hệ thống này, có tên gọi Chrome. Google lúc đó cho biết Chrome sẽ chạy trên laptop vào năm 2010, mặc dù phải đến năm 2011 sản phẩm máy tính Chromebook như Samsung Series 5 mới cập bến thị trường.

Điện thoại Facebook

Cách đây 1 năm, đâu đâu người ta cũng nói rằng Facebook đang thiết kế một mẫu điện thoại có giá 50 USD. Facebook đã phủ nhận điều này rất nhiều lần, song cũng nói rằng hãng đang làm việc “sâu hơn với một số nhà sản xuất”. Khi được hỏi cụ thể về một thiết bị HTC hồi tháng 1/2011, Phó chủ tịch Facebook đã nói sẽ không có bất kỳ nhãn hiệu điện thoại Facebook nào. Tháng 2, mẫu HTC Salsa và ChaCha (nay gọi là Status) được công bố. Những mẫu điện thoại này có nút bấm Facebook cho phép người dùng chia sẻ bất cứ gì họ đang làm với bạn bè trên Facebook. Và bây giờ, một tin đồn mới về điện thoại Facebook đang nhen nhóm: là liệu AT&T có ngừng bán Status không?

Apple mua Twitter

Không nhiều người tin tin đồn Apple sẽ mua Twitter vào tháng 5/2009 lắm, bởi dường như nó chẳng có lợi ích rõ ràng nào cho Apple. Tuy nhiên, với việc hai công ty công nghệ nóng nhất có tên trong một tít bài bào, thật khó để bỏ qua nó. Thậm chí, người ta còn đồn rằng thương vụ này có giá 700 triệu USD.

Apple iPad

Trước cả khi Steve Jobs công bố iPad vào tháng 1/2010, người ta đã từng rỉ tai nhau rằng Apple đã thiết kế một mẫu máy tính bảng từ hơn một năm rồi. Lúc đó, hầu hết các tin đồn đều xoay quanh đặc điểm kỹ thuật, hệ điều hành, các kỹ năng về game, khả năng 3D và ngày ra mắt của sản phẩm. Người ta còn đoán nó sẽ có tên iSlate và iTablet, nhưng trang Gizmodo đã đưa ra một cái tên đúng, rằng Apple đã đăng ký nhãn hiệu iPad.
NGUỒN: itGate (theo ICTnews/ PCmag)

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)

Comments

No Comment.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum