Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềmLog in

Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềm


HP chia bộ phận kinh doanh toàn cầu webOS: giữ phần mềm, bán phần cứng

Share

20110905
HP chia bộ phận kinh doanh toàn cầu webOS: giữ phần mềm, bán phần cứng

Câu chuyện "ly kỳ" về Palm và HP lại bước qua một trang mới. Hôm nay, mảng kinh doanh toàn cầu của webOS (webOS Global Business Unit) do Palm đảm nhiệm lại bị chia tách làm 2.
Theo 2 báo cáo mà PreCentral ghi nhận được thì bộ phận phần mềm và phần cứng của webOS sẽ được phân ra làm 2 mảng riêng biệt. Mảng phần mềm đang được tách ra khỏi bộ phận hệ thống cá nhân (Personal Systems Group - PSG) và chuyển sang bộ phận công nghệ và chiến lược (Office of Strategy and Technology - OST) của HP. Điều này có nghĩa, HP đang muốn tăng cường tính sở hữu với webOS, có thể là vì những bằng sáng chế giá trị của Palm. Bộ phận PSG sẽ trở thành một mảng phụ hoặc được công ty rao bán. Phó tổng giám đốc bộ phận OST - Shane Robinson sẽ làm việc bên cạnh phó tổng giám đốc phân mảng Palm webOS - Ari Jaaksi và phó tổng giám đốc bộ phận quảng bá nền tảng toàn cầu - Richard Kerris.

Trong khi đó, mảng phần cứng vẫn thuộc về bộ phận PSG dưới sự chỉ đạo của phó tổng giám đốc Stephen DeWitt. HP hiện tại đã ngưng sản xuất tất cả phần cứng và nhiều khả năng các nhân viên làm việc tại mảng phần cứng sẽ bị tạm thôi việc. Và cũng có khả năng nhiều cá nhân trong bộ phận này sẽ chấm dứt hợp đồng với PSG. Tương lai của bộ phận PSG vẫn rất mù mịt mặc dù HP đã khởi động một chiến dịch nhằm thể hiện mong muốn biến bộ phận PSG trở thành một công ty hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nếu nói thị trường không phản hồi tích cực với những thông điệp từ HP thì điều này không hẳn là đúng.

NGUỒN: itGate (theo Tinh tế/ This is my next)

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)
remove_circleSimilar topics

Comments

No Comment.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum