Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềmLog in

Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềm


Apple dẫn đầu thị trường trình duyệt web di động

Share

20110906
Apple dẫn đầu thị trường trình duyệt web di động

Hoạt động duyệt web di động của người dùng trong năm qua đã tăng hơn gấp đôi, và hiện nay đang chiếm hơn 6% tất cả các hoạt động trực tuyến, theo một hãng thống kê web cho biết hôm 5/9/2011.

Trình duyệt mặc định Safari của Apple trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad và iPod Touch đang dẫn đầu thị phần sử dụng, chiếm 53% thị trường duyệt web di động.

Theo Vince Vizzaccaro, Phó chủ tịch hãng thống kê Net Applications, rõ ràng có 2 khuynh hướng với những con số thống kê mới được phát hành: điện thoại và máy tính bảng đang ngày càng nhanh chóng chiếm thị phần duyệt web từ máy tính để bàn.

Theo thống kê của Net Applications, người dùng vẫn còn hầu như duyệt web bằng máy tính để bàn hay MTXT, nhưng tình trạng này đang thay đổi. Cách đây 1 năm, duyệt web bằng máy tính để bàn chiếm 97,2% thị phần so với 93,2% của tháng 8/2011.

Khuynh hướng còn lại là lợi thế rõ ràng của Apple. Trong 12 tháng qua, thị phần của Safari đã tăng 9,3%, và hiện giờ chiếm phần lớn thị phần duyệt web smartphone và máy tính bảng.

Nhưng trong năm qua, Android cũng chiếm được thị phần, nâng tỷ lệ thị phần trình duyệt của mình lên đến 15,7%, tăng 8,1%. Hệ điều hành di động của Google này thống trị thị trường smartphone, nhưng đứng sau khá xa so với iOS của Apple trên máy tính bảng.

Kẻ bại trận rõ ràng là Opera Mini, mất 12,5% cùng kỳ, với thị phần giảm còn 20,8%. Trình duyệt Symbian chạy trên smartphone của Nokia cũng bị ảnh hưởng do doanh số các thiết bị chạy iOS và Android tăng. Trình duyệt này giảm 3,6% trong vòng 12 tháng qua và hiện nay chỉ chiếm được 5,8% thị trường.

iPhone và iPad của Apple chiếm hầu hết thị phần của Safari, dù iPhone – với gần 3 năm đi trước iPad – vẫn còn dẫn trước một bước trong tháng rồi. Theo Net Applications, 27,4% tất cả hoạt động duyệt web được thực hiện từ iPhone, trong khi đó 22,5% được thực hiện từ iPad.

Net Applications vừa mới cải tiến cách theo dõi việc sử dụng trình duyệt bằng cách phân biệt hoạt động trực tuyến trên smartphone và máy tính bảng với hoạt động trên máy tính để bàn và MTXT, một thay đổi mà ông Vizzaccaro cho là cần thiết vì hoạt động duyệt web di động gia tăng.

Theo ông Vizzaccaro, hiện nay duyệt web di động là một hoạt động quan trọng.

Net Applications hiện giờ tính chung hoạt động duyệt web trên smartphone và máy tính bảng thành một, nhưng hãng này dự tính sẽ tách máy tính bảng ra trong tương lai.

Net Applications tính toán thị phần sử dụng trình duyệt với dữ liệu thu thập được từ hơn 160 triệu khách đặc biệt đã duyệt 40.000 trang web mà hãng này giám sát cho khách hàng.

NGUỒN: itGate (theo PCW VN/ Computerworld)

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)
remove_circleSimilar topics

Comments

No Comment.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum