Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềmLog in

Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềm


Số thiết bị lưu trữ bán ra tiếp tục tăng

Share

20110907
Số thiết bị lưu trữ bán ra tiếp tục tăng

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu IDC hôm 2/9/2011, các doanh nghiệp và các hãng cung cấp dịch vụ đã chi nhiều hơn cho thiết bị lưu trữ trong quý 2/2011 nhờ ngân sách CNTT ngày càng tăng.
Theo nhà phân tích Liz Conner của IDC, số thiết bị lưu trữ gia tăng cùng với việc đầu tư vào điện toán đám mây và ảo hoá trung tâm dữ liệu. Bà Conner cho biết, các công ty đang cập nhật các hệ thống bộ lưu trữ cho kỷ nguyên “dữ liệu lớn”, để đáp ứng cho khối lượng thông tin khổng lồ ngày càng tăng.

Tổng thị trường hệ thống lưu trữ trên đĩa tăng trưởng chỉ hơn 10% so với quý 2/2010 và đạt gần 7,5 tỷ USD (~157,5 nghìn tỷ đồng) doanh thu, theo IDC cho biết trong chương trình nghiên cứu theo dõi hệ thống lưu trữ trên đĩa hàng quý toàn cầu (Worldwide Quarterly Disk Storage Systems Tracker).

Lưu trữ đĩa gắn ngoài tăng trưởng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 5,6 tỷ USD (~117,6 nghìn tỷ đồng) doanh thu, theo IDC.

Số doanh thu đạt đỉnh kết quả cao so với quý 2 năm ngoái, khi ngành công nghiệp này đang phục hồi từ tình trạng suy thoái của những năm 2008 - 2009, theo bà Conner. Tổng dung lượng được bán ra cũng tiếp tục tăng, với tổng hệ thống lưu trữ đĩa được xuất xưởng trong quý này tương ứng với 5.353 petabyte dung lượng, tăng 46,7% so với năm trước. Trong quý 2/2010, đã có 3.645 petabyte được bán ra, tăng 54,6%.

Doanh số đã tăng trong tất cả các loại sản phẩm chính, gồm NAS (network attached storage) và tất cả các loại SAN (storage area networks). Theo báo cáo của IDC, tổng thị trường các hệ thống lưu trữ kết nối mạng không cần máy chủ, gồm NAS và iSCSI (Internet SCSI) SAN, tăng 15% từ năm trước, đạt 4,8 tỷ USD (~100,8 nghìn tỷ đồng) doanh thu. Hãng EMC dẫn đầu thị trường với 31,9% tổng doanh thu, theo sau là NetApp với 15% thị phần.

EMC cũng đứng đầu thị trường SAN mở, gồm tất cả các loại SAN trừ hệ thống lưu trữ máy tính trung tâm. Theo IDC, hãng EMC chiếm 25,7% thị trường này, theo sau là IBM với 16,7% và HP với 13,4%.

Tổng doanh thu tất cả các loại SAN mở tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước. Theo bà Conner, thiết bị SAN truyền thống Fiber Channel thường đắt tiền hơn các loại khác cũng tăng trưởng.

Theo bà Conner, với ngân sách cho CNTT không còn bị siết chặt, người dùng doanh nghiệp sẽ mua thêm nhiều bộ Fiber Channel.

Doanh số iSCSI SAN cũng tăng mạnh với tỷ lệ 21% theo doanh thu. Dell dẫn đầu thị trường này với 32,1% tổng doanh thu, theo sau là EMC và HP.

Doanh thu NAS tăng 16,9% từ năm trước, và EMC chiếm lĩnh thị trường này với 47,2% doanh thu. NetApp xếp hạng 2 với 30,7%.

Trong số các hãng cung cấp, EMC có doanh thu cao nhất trong cả hệ thống lưu trữ đĩa nói chung và thị trường thiết bị lưu trữ gắn ngoài, tăng 26% về doanh thu. Oracle, vào năm 2009 đã mua lại hãng Sun Microsystems và bộ phận kinh doanh bộ lưu trữ của công ty này, đã bị giảm sút doanh thu trong cả 2 lĩnh vực.

Oracle về cơ bản đã đổi mới lại bộ phận kinh doanh thiết bị lưu trữ của Sun, ngưng sản xuất vài sản phẩm của Sun để tập trung tốt hơn vào sản phẩm Oracle Exadata Database Machine, dùng để kết hợp công tác lưu trữ kho dữ liệu và xử lý giao dịch trực tuyến OLTP (online transaction processing), theo bà Conner.

NGUỒN: itGate (theo PCW VN/ IDG News)

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)

Comments

No Comment.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum