Cháu Bích đã nhầm khi nhận định có 2 kẻ cướp tiệm vàng
(Dân trí) - Theo Công an tỉnh Bắc Giang, các chứng cứ cho thấy, chỉ một mình Luyện tham gia sát hại tại tiệm vàng Ngọc Bích. Trước đó, cháu Bích, nhân chứng sống duy nhất vụ thảm sát tiệm vàng kể có 2 kẻ “đầu xanh, đầu đỏ” tại hiện trường, nhưng cháu không nhìn rõ mặt.
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thượng tá Đào Văn Biên - Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45, công an Bắc Giang) cho biết, qua khám nghiệm hiện trường đến nay đủ chứng cứ khẳng định chỉ duy nhất một mình Luyện tham gia sát hại tại tiệm vàng Ngọc Bích ở phố Sàn (huyện Lục Nam, Bắc Giang).
Thượng tá Biên khẳng định, đến nay cũng chưa có bằng chứng hay chứng cứ nào để khẳng định ai đó đứng đằng sau để “giật dây” cho Luyện thực hiện phạm tội. Cũng chưa có hồ sơ hay tài liệu nào chứng minh có hung thủ khác trong vụ thảm sát kinh hoàng tại tiệm vàng.
Cháu Bích đã nhầm khi nhận định có 2 kẻ cướp tiệm vàng IMG4133_97e6a
CQĐT kiểm tra hiện trường vụ thảm sát sau khi bắt thành công hung thủ gây án.
CQĐT cũng cho biết, qua việc đấu tranh khai thác lời khai và chứng cứ hiện trường cho thấy, Luyện đột nhập vào căn nhà 3 tầng tiệm vàng để chờ hạ sát 4 người trong ngôi nhà rồi cướp đi một số lượng vàng ta rất lớn.
Thượng tá Biên cũng tiết lộ về tình hình sức khỏe hiện nay của sát thủ máu lạnh Lê Văn Luyện khá tốt. Bị can tỏ ra hợp tác với cơ quan điều tra. Luyện nhận sẽ cung cấp lời khai của mình bất cứ khi nào CQĐT cần thẩm vấn.
Với những lời khai của nhân chứng còn sống sót duy nhất trong vụ án (cháu Trịnh Ngọc Bích, 8 tuổi), đại diện CQĐT cho biết, lần cuối cùng, trước khi Lê Văn Luyện bị bắt, cháu Bích cho biết, hôm xảy ra vụ án kinh hoàng, có thể do hoang mang nên đã nhìn nhầm có 2 kẻ "đầu xanh, đầu đỏ" có mặt tại hiện trường. Cháu cũng không nhận rõ được khuôn mặt của hung thủ gây án.
Thượng tạ Biên cho rằng, CQĐT chưa tiến hành lấy thêm lời khai của cháu Bích vì cháu đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Hơn nữa mong muốn cháu sớm ổn định về tinh thần nên cơ quan công an cũng đã bàn giao cháu cho gia đình chăm sóc vào chiều ngày 5/9.

Cháu Bích đã nhầm khi nhận định có 2 kẻ cướp tiệm vàng LuyentaiCoquanCSDTBacGiang1_eadfc
Hung thủ chính của vụ án - Lê Văn Luyện

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Văn Dư - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang nhận định, lời khai của cháu Bích chỉ là một phần căn cứ để CQĐT xác minh làm rõ vụ án. Cùng với những chứng cứ có tại hiện trường, các biện pháp nghiệp vụ khác... đến nay chỉ có thể khẳng định duy nhất Lê Văn Luyện là hung thủ gây ra vụ thảm sát.
Công an tỉnh Bắc Giang cũng khẳng định sẽ sớm hoàn tất hồ sơ vụ án trong tháng 9 để chuyển sang VKSND và TAND cùng cấp để sớm đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật.
Quốc Đô- Anh Thế


_________________
Cháu Bích đã nhầm khi nhận định có 2 kẻ cướp tiệm vàng 100426011903-794-292