Hà Tĩnh:
Thủ phạm cạy két trộm gần 3 tỉ đồng là bạn của nạn nhân
(Dân trí) - Bị mất 25 lượng vàng, 50.000 USD và 400 triệu đồng tiền mặt, chị Võ Thị Huyền ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh rất hoang mang. Bàng hoàng hơn khi thủ phạm lại chính là hàng xóm, cũng là bạn hàng thân thiết của chị.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Như Dân trí đã thông tin, đêm 27/8, kẻ gian đột nhập vào gia đình chị Võ Thị Huyền, trú tại khối 4, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, lấy trộm 25 lượng vàng, 50.000 USD và 400 triệu đồng tiền mặt.
Sau khi nhận được báo cáo của người bị hại, công an đã nhanh chóng vào cuộc. Sau hơn một tuần tích cực thu thập chứng cứ, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn đã làm rõ thủ phạm.
Thượng tá Dương Văn Trường, Thủ trưởng CQĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, thủ phạm gây ra vụ trộm là Nguyễn Thị Ngân, SN 1972, một bạn hàng và là hàng xóm thân cận của chị Huyền.
Ngân khai, từ mối thân quen bạn hàng, hàng xóm lâu năm nên thị biết chị Huyền tích trữ số tài sản lớn trong két sắt. Sáng 27/8, trong khi sang nhà chị Huyền chơi, thấy két sắt của gia chủ không khoá, Ngân đã vơ hết số tài sản nói trên mang về. Ngân mang số vàng và USD đưa về nhà mẹ đẻ (cách 200m) để cất giấu, nhưng chưa kịp tẩu tán thì bị phát giác.
Sáng ngày 8/9/2011, Ngân đã mang toàn bộ số tài sản trên nộp lại CQĐT. Cùng ngày, CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Ngân về tội trộm cắp tài sản.
Hà Phương


_________________
Thủ phạm cạy két trộm gần 3 tỉ đồng là bạn của nạn nhân 100426011903-794-292