Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềmLog in

Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềm


Chơi game có thể cải thiện bệnh giảm thị lực

Share

20110910
Chơi game có thể cải thiện bệnh giảm thị lực

Có rất ít phương pháp điều trị giúp người lớn chống lại căn bệnh giảm thị lực hay còn được gọi là nhược thị hoặc "mắt lười", nhưng theo nghiên cứu mới của UC Berkeley cho thấy chơi video game lại có thể giúp ích.
Phương pháp điều trị truyền thống của căn bậnh này thường được thực hiện chủ yếu ở trẻ em là cho bệnh nhân đeo một miếng che trên con mắt "tốt" của họ, buộc con mắt kia tập trung phát triển. Trong nghiên cứu này, 20 người tham gia đeo một miếng che mắt trong khi chơi game tổng cộng 40 giờ (chia thành 20 lần chơi) với một trong hai trò chơi: game bắn súng góc nhìn thứ nhất Medal of Honor: Pacific Assault và game xã hội SimCity của EA.

Cả hai trò chơi đều mang lại kết quả tương tự khi tăng 30% thị lực, hoặc cải thiện thêm 1,5 dòng trên bảng đo thị lực. Khi so sánh với liệu pháp chỉ đeo che mắt truyền thống thì có thể phải mất gấp 3 lần thời gian như thế mà mới chỉ cải thiện thêm 1 dòng trên bảng đo thị lực.

Để kiểm tra xem kết quả trên là do miếng che mắt hay trò chơi, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm bổ sung. 7 tình nguyện viên mới đeo 1 miếng che mắt trên mắt của họ suốt 20 giờ trong khi hoạt động bình thường, kết quả cho thấy không có cải thiện gì về thị lực. Những tình nguyện viên này sau đó đã tham gia 20 giờ chơi game và cho thấy cùng một mức độ cải thiện như trong nghiên cứu trước đây.

Chuyên gia nghiên cứu Roger Li, một chuyên viên đo mắt tại Đại học California, Berkeley cho biết: "Tôi đã rất ngạc nhiên trước phát hiện này và tôi chưa từng nghĩ chơi game có thể cải thiện thị lực." Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đang lựa chọn một trò chơi không bạo lực để tiến hành thử nghiệm trên trẻ em, như là một cách điều trị thay thế cho việc phải đeo miếng che mắt hết ngày này sang ngày nọ trong cuộc sống của các em.

NGUỒN: itGate (theo PCW VN)

_________________
remove_circleSimilar topics

Comments

No Comment.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum