Hà Nội ACB hợp nhất với Hòa Phát HN?
(Dân trí) - Vừa nhận vé xuống hạng chưa được bao lâu, cơ hội quay trở lại thi đấu ở đấu trường V-League 2012 lại rộng mở cho Hà Nội ACB nhờ thương vụ sáp nhập với người hàng xóm Hòa Phát HN mà “bầu” Kiên đang nỗ lực thực hiện những ngày qua.
Cho đến thời điểm này lãnh đạo tập đoàn Hòa Phát và Hà Nội ACB đều chưa lên tiếng xác nhận việc hợp nhất 2 CLB mà họ đã bỏ ra hàng trăm tỷ đầu tư suốt gần 10 năm qua. Nhưng những thông tin hậu trường lại cho thấy khả năng Hà Nội ACB sáp nhập với đội bóng của “bầu” Long đã lên tới 80%.

Theo nhiều nguồn tin, khởi nguồn của bản kế hoạch hợp nhất là do lãnh đạo Hòa Phát HN cảm thấy chán bóng đá, dù đầu tư nhiều CLB vẫn chỉ nhàng nhàng với mục tiêu trụ hạng. Bên cạnh đó, sự cố Hòa Phát HN bị “vua sân cỏ” Trần Công Trọng thổi ép cho “ra bã” trên sân Lạch Tray (vòng 23 V-League) cũng khiến cho “bầu” Long và “bầu” Tuấn mất hứng đầu tư.

Hà Nội ACB hợp nhất với Hòa Phát HN? A5911_4ea1d

Thêm một lần Hà Nội ACB được "tái sinh" ở giải V-League - Ảnh: Gia Hưng

Hòa Phát muốn nói lời từ biệt với bóng đá, đó chính là cơ hội để “bầu” Kiên thực hiện kế hoạch “tái sinh” giúp đội bóng ngân hàng được thi đấu ở V-League năm sau, sân chơi mà họ nhận vé xuống hạng Nhất cách đây hơn 10 ngày. Nếu quá trình đàm phán diễn ra suôn sẻ, đây là lần thứ 2 trong vòng 8 năm, “bầu” Kiên đưa Hà Nội ACB thi đấu ở giải chuyên nghiệp sau khi xuống hạng nhờ các sáp nhập cùng với các CLB đã ngán bóng đá.

Năm 2003, LG.Hà Nội.ACB khi ấy đã xuống hạng được hợp nhất với Hàng không Việt Nam (tiền thân là Công an Hà Nội) dưới cái tên Hà Nội ACB. Trong khi đội bóng thi đấu ở giải hạng nhất được chuyển giao cho tập đoàn Hòa Phát để “bầu” Long đổ tiền đầu tư thành đội Hòa Phát HN hiện nay.

Nếu phi vụ sáp nhập hoàn tất, “bầu” Kiên sẽ tiến hành tuyển chọn lực lượng từ 2 CLB để tìm ra bộ khung vững mạnh nhất cho V-League năm sau như: Đức Tuấn, Thành Lương, Xuân Thành, Lê Văn Tân, Hanssan (Hà Nội ACB). Thanh Trung, Đức Thắng, Minh Đức, Trọng Lộc, Timothy…(Hòa Phát HN). Suất thi đấu hạng Nhất của Hà Nội ACB có thể được chuyển giao cho một doanh nghiệp khác muốn đầu tư.

Trao đổi trưa nay, HLV Nguyễn Thành Vinh (Hòa Phát HN) khẳng định mới chỉ biết thông tin sáp nhập thông qua báo chí nên chưa thể đưa ra bình luận về sự việc này. Sau khi kết thúc V-League 2011, Hòa Phát HN đã được “xả trại”, theo kế hoạch các cầu thủ sẽ tập tập trung trở lại vào ngày 23/9.

Ngoài Hà Nội ACB, năm 2010 CLB Thanh Hóa cũng được “tái sinh” ở V-League sau khi xuống hạng nhờ phi vụ hợp nhất với đội Thể Công.

Ngọc Quỳnh


_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)