Fabregas: "Wenger thuyết phục Arsenal để tôi ra đi"
(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới mới đây, tiền vệ Fabregas vừa chia sẻ một thông tin khiến không ít người bất ngờ đó là chính HLV Arsene Wenger đã đề nghị BLĐ Arsenal để thủ quân của mình sang Barcelona…
Suốt mùa Hè vừa qua, báo giới TBN không ngừng chỉ trích HLV Wenger vì cho rằng chiến thuật gia người Pháp không tạo điều kiện cho Fabregas được ra đi. Dù vậy, theo những gì cựu thủ quân của Arsenal tiết lộ với tờ El Pais,mọi chuyện hoàn toàn ngược lại.
Fabregas: "Wenger thuyết phục Arsenal để tôi ra đi" Fab-060911_ef939
Fabregas rất biết ơn những chỉ bảo của Wenger

“Những gì người ta nói hoàn toàn sai. Nếu không có Wenger tôi sẽ không thể khoác áo Barca”, Fabregas khẳng định. “Chính nhờ ông ấy mà tôi được ra sân khi mới 16 tuổi, chơi trận CK Champions League năm 18 tuổi và trở thành đội trưởng ở tuổi 20.
Không có ông ấy tôi giờ này chắc hẳn vẫn chưa về Barca bởi Wenger là người thuyết phục các chủ sở hữu Arsenal hạ giá dù trước đó họ không muốn bán tôi với bất kỳ giá nào”, tiền vệ người TBN nói. Đồng thời Fabregas khẳng định sẽ không bao giờ quên những gì đội bóng thành London đã làm cho mình.
“Tại đó tôi có mọi thứ và không thể làm gì hơn. Phong độ của tôi khá tốt và được ra sân nhiều nhất có thể. Về mặt danh hiệu tôi thấy hơi buồn. Chúng tôi bỏ lỡ cơ hội VĐ Premier League đến 3 lần. Nhưng London sẽ luôn là thành phố trong trái tim tôi. Tại đó tôi không kết bạn nhiều nhưng với những bạn bè trong phòng thay đồ và Wenger thì không ai mong gì hơn.
Tôi sẽ không là gì nếu không có ông ấy, không VĐ World Cup, chẳng có gì cả. Tôi nói chuyện với ông ấy rất nhiều và những lời nói của Wenger sẽ theo tôi suốt đời. Tôi chẳng thể nói gì nhiều lúc ra đi nhưng vẫn nói chuyện với ông ấy. Những gì ông ấy cho tôi là vô giá”.
Cảm nhận về cuộc sống tại Nou Camp, Fabregas tỏ ra rất phấn khích: “Tôi chưa bao giờ thấy một đội bóng nào lại chú trọng vào việc chuyển hóa giữa tấn công và phòng thủ đến vậy. Đối đầu với Barcelona đã khó nhưng chơi bóng trong màu áo đội bóng này cũng là một thử thách. Phải thừa nhận rằng đôi khi tôi thấy mình gây trở ngại cho họ nhưng mọi người rất giỏi trong việc sửa chữa sai sót của tôi và che giấu nó. Tôi cần phải học hỏi để thích nghi tốt hơn”.
Hoàng Tùng


_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)