Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềmLog in

Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềm


Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng”

20110910
Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng”

c

Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng”
(Dân trí) - Lời phát biểu phũ phàng của “bầu” Kiên nhận được sự ủng hộ của đại đa số người hâm mộ. Tuyên bố của người sở hữu Hà Nội ACB có thể chỉ là ý kiến cá nhân, nhưng vẫn đủ nêu ra các mảng tối đang tồn tại khiến lãnh đạo VFF phải suy ngẫm.
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Khi những bài viết xung quanh những phát biểu gây “sốc” của ông Nguyễn Đức Kiên được đăng tải, hàng ngàn người hâm mộ đã gửi về những ý kiến chia sẻ, bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với vô số các mảng màu xám đang tồn tại ở các giải đấu bóng đá cao nhất Việt Nam đang đặt dưới lớp sơn “chuyên nghiệp”.

Lời phát biểu của “bầu” Kiên liên quan đến các dấu hiệu tiêu trọng tài, năng lực điều hành giải, các mối quan hệ hậu trường phức tạp không mới. Nhưng tuyến bố ấy vẫn đủ gây xôn xao dư luận, khiến quan chức VFF phải tái mặt. Đơn giản vì có quá ít ngưới dám nói thẳng, nói thật mà không lo làm phật ý quan chức, hoặc khiến đội bóng gặp bất lợi mùa sau giống như “bầu” Kiên mà thôi.

Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng” K10911_18ef7

"Bầu" Kiên là người hiếm hoi dám chỉ ra biểu hiện tiêu cực - Ảnh: Gia Hưng

Phát biểu không có nhiều phát kiến mang tầm “vĩ mô”, nhưng cũng đủ làm lãnh đạo VFF toát mồ hôi hột, tới mức người đứng đầu tổ chức này phải công khai khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp và chia sẻ nỗi sợ hãi trước viễn cảnh “doanh nghiệp sẽ chán bóng đá”.

Trong lễ tổng kết, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tỏ rõ thái độ cầu thị, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng tham gia ý kiến nhằm làm sạch bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đến Hội nghị Ban chấp hành VFF diễn ra sau đó 24h, có vẻ như phần nhiều cán bộ đang giữ các chức vụ quan trọng của VFF dường như lại không muốn tiếp thu đầy đủ.

Theo như lời phát biểu của Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung: “Vẫn còn một số sai sót cần điều chỉnh, nhưng nhìn chung BTC giải cũng hoàn thành một khối lượng lớn công việc và đạt được những thành công nhất định…”. Đó là lý do các thành viên thông qua báo cáo tổng kết mùa giải 2011, dù bản tổng bị nhận xét “10 năm không có nhiều thay đổi, chưa nêu đầy đủ những thực tại đang tồn tại”.

Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng” M10911_bbf22

Người hâm mộ đang chờ đợi cuộc "cách mạng" từ VFF - Ảnh: Gia Hưng

Lãnh đạo VFF khẳng định luôn lắng nghe tiếp thu mọi ý kiến để nâng cao bóng đá quốc nội. Nhưng thực tế có thể lại chưa diễn biến đúng như lời hứa, khi đâu đó mọi người đều dễ phát hiện ra những tuyên bố kiểu “phản pháo” đối với những tuyên bố gây sốc mà ông chủ sở hữu Hà Nội ACB đưa ra.

Vị phó chủ tịch VFF nói rằng, tại Hội nghị BCH nhiều thành viên đã phản đối tuyên bố “6-7 CLB muốn rời bỏ giải bóng đá” mà ông Kiên đưa ra. Đồng thời khẳng định đó chỉ là ý kiến của riêng “bầu” Kiên, chứ không đại diện cho bất kỳ đội bóng nào.

VFF phát biểu là vậy, nhưng kể từ lúc “bầu” Kiên đăng đàn phát biểu lại có đến 2 ông chủ có máu mặt ở V-League công khai bày tỏ quan điểm ủng hộ là ông Hoàng Mạnh Trường (V. Ninh Bình) và ông Đoàn Nguyên Đức (HA Gia Lai). Từ những lời ủng hộ chia sẻ nói trên, người hâm mộ có quyền nghi ngờ về thái độ VFF đưa ra sau Hội nghị BCH.

Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng” T10911_217eb

Việc loại bỏ các "vua sân cỏ" yếu kém đạo đức là chưa đủ

Sau những lời chỉ trích thẳng thắn của ông Kiên và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đưa ra, 2 “vua sân cỏ” có biểu hiện không bình thường là Trần Công Trọng, Nguyễn Văn Quyết không còn cơ hội làm lại. Vị trí người đứng đầu lực lượng trọng tài sẽ đổi khác, ngay cả ghế “trưởng giải” cũng có thể thay đổi ở mùa giải 2012.

Những thay đổi bước đầu như vậy đáng để ghi nhận, nhưng để giải quyết triệt để những ung nhọt đang tồn tại âm ỉ VFF cần thay đổi về tư duy và cả hệ thống điều hành. Quan trọng nhất phải dám nhìn thẳng - thật vào sự thật đang tồn tại, dù sự thật ấy có thể là phũ phàng để lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Trong lúc một số thành viên lãnh đạo VFF tìm đường “phản pháo”, thật may mắn khi Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn mạnh dạn đặt ra vấn đề VFF cần cải tổ mạnh mẽ để tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh về chuyên môn. Theo lời ông Dũng: “Đây là thời điểm thích hợp nhất để VFF và BĐVN có sự thay đổi, cải tổ mạnh mẽ triệt để”.

Mong là lời khuyến cáo đầy tâm huyết trách nhiệm của Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ sớm trở thành hiện thực!

Quang Vinh


_________________
Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng” 100426011903-794-292

Comments

No Comment.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum