Tui thấy các bạn khi sử dụng avira cả 3 phiên bản thường hay phát sinh nhiều lỗi: cụp dù ngẫu nhiên, ko update online được, 1 số chức năng tự động tắt mà ko rõ nguyên do.... Anh QDuc ở Box này rất năng động nhưng ko thể giúp hết cho các bạn được, tui đã sử dụng cả 3 phiên bản Avira: personal free, anti premium, premium suite..trong 2 năm qua nhưng chưa bao giờ gặp các lỗi như các bạn, nói chung là nó hoạt động rất ổn định 1000%, nay tui xin góp ý cho các bạn tham khảo để hạn chế ít nhất tình trạng lỗi của Avira:

- Các bạn nên chuẩn bị cho mình 1 máy tính "sạch 100% và ổn định nhất (1window bản quyền update online được - vá lỗi đầy đủ)" trước khi cài bất cứ 1 antivirus - phần mềm nào. 1 HDH ổn định thì các phần mềm (antivirus và tất cả các phần mềm lun nhé) chạy theo mới ổn định được. Cái này rất quan trọng nhe các bạn. Khi cài 1 phần mềm vô nó báo lỗi thì trước hết bạn nên coi cài HDH của mình còn "khỏe" ko rùi hả coi đến phần mềm bạn cài. Ai cũng xài Win 7, Win Xp mà sao họ ko có bị lỗi??? mình lại bị??? bạn nên chọn 1 anti mà bạn muốn cài và sẽ sử dụng mãi mãi (để tránh tình trạng "nay này, mai khác": cài - gỡ bỏ - cài - gỡ - cài lại.....sẽ dễ bị lỗi hệ thống và anti của mình sẽ ko hoạt động tốt do còn "tàn dư" của anti cũ or trước đó.) Tui thường cài Avira sau khi cài Win xong sau đó mới cài các phần mềm khác.

- Theo cấu hình mà bạn sẽ chọn phiên bản sử dụng và nên chọn 1 anti duy nhất thôi. Ví dụ: ko có internet thì nên chọn Personal là tối ưu và ko cần Web Guard, có mạng thì nên chọn Premium hay Premium Suite

- Khi setup thì nên để mặc định setup của thuật sĩ cài đặt, mình chỉ cần Next - Ok.... là xong. Avira cài đặt rất đơn giản. tui thấy nó đơn giản hơn rất nhiều các trình khác như Kapersky, AVG,....Bạn nên nhớ "Hạn chế Setup theo ý mình" - Custom Setup. Giả dụ như bạn có inter net thì bản Premium Suite là Ok nhất nhưng bạn ko muốn có tường lửa thì bạn nên chọn bản Premium Antivirus là được rùi, vừa nhẹ máy, vừa mắc công cài bản Suite rùi bỏ check ô tường lửa gì đó...Còn 1 số bạn ko muốn có Web Guard thì chọn bản Personal là được rùi, ko có Webguar, tường lửa gì hết. chọn cho bản Suite rùi bỏ này bỏ nọ, mắc công ko? Giả dụ là vậy. Nói chung để mặc định của chương trình là OK nhất. Khi sản xuất họ đã tính toán tất cả rùi, họ đã cố gắng thiết lập ở chế độ an toàn nhất, hiệu quả nhất cho chúng ta sử dụng nên các bạn ko cần phải "sửa chử, bào chế" lại theo ý mình.

- Nên sử dụng Key Bản Quyền cho phiên bản mình đang sử dụng. Hãy nhìn thật kỹ phiên bản anti và Key. đừng lấy "râu ông này cắm cằm bà kia" rùi nói sau ko điền Key được. Avira có Key khuyến mãi 3 tháng cho 2 phiên bản antivirus premium và Premium Suite. các bạn có thể đăng ký sử dụng. Đừng nên lấy những key 2 3 năm gì đó sẽ bị blacklist ngay or anti ko hoạt động ổn định nữa do có thể đó là những Key Crack ra. ko phải Key xịn. các bạn nên lưu ý.

- Các bạn nên để chế độ " autoupdate online". update online 2h 1 lần của Avira là 1 lợi thế của 1 trình anti. Các bạn thấy AVG 4h 1 lần. thời gian chậm 1/2 so với avira. đôi lúc ko phải update list virus ko đâu nó có thể update những bản lỗi nữa nên để chế độ tự động để cho anti của mình hoạt động an toàn và ở hiệu suất cao nhất.

- Theo tôi được biết và đã thử qua, Avira sẽ bị mất tác dụng phần Mail Guard nếu mình check ô "tích hợp IDM vào trình duyệt cao cấp". Do vậy các bạn nên chú ý!!!Nguyên nhân thì mình ko rõ!!!

Do trình độ còn hạn chế, tui chỉ xin có ít ý kiến. các bạn có thể đóng góp thêm ý kiến cho topic! thank đã đọc!!!

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)