Hôm nay mình post cách thực hiện các bước nâng cao khi sử dụng Avira Premium Security Suite để AE có thể thực hiện khi gặp rắc rối với Avira. Và xin AE đọc kỹ phần "lưu ý" ở cuối bài trước khi thực hiện các hành động này.

Trong quá trình sử dụng Avira Premiium Security Suite, AE thường xuyên gặp phải rắc rối với hệ thống bảo vệ WebGuard của Avira trong quá trình tải File từ Internet. Vì chức năng này kiểm soát mọi hoạt động của bạn khi kết nối với Internet rất chặt chẽ và thường xuyên thực hiện Scan file trong quá trình tải làm cho hiệu suất tải giiảm đi một cách đáng kể.

Và để thuận tiện, AE thực hiện các bước sau:

* Click phải vào biểu tượng của Avira trên thanh hệ thống > chọn "Configure AntiVir" hoặc double click vào biiểu tượng của Avira > tại giao diện chính > Configuration.

* Tại giao diện của hộp thoại Configuration > cliick chọn "Expert Mode" tạm dịch là chế độ nâng cao > Apply chờ khoảng vài giây để Avira chuyển đổi sang chế độ nâng cao.

* Lúc này ở hộp thoại Configuration xuất hiện một giiao diện mới với 2 cột:

_ Cột bên trái hiển thị một list các chức năng chính của Avira để bạn thực hiện các tùy chỉnh theo ý của bạn là: Scanner, Guard, MailGuard, WebGuard, FireWall, Backup và General. Và đứng trước chúng đều có [+]

_ Cột bên phải hiển thị các tùy chỉnh nâng cao khi bạn click vào các chức năng ở cột bên trái

* Để Avira không can thiệp vào quá trình tải file và không muốn Avira quét các file trong quá trình thực hiện Scan hệ thống, bạn chỉ cần chú ý tới hai chức năng của Avira là ScannerWebGuard.

Tùy Chỉnh Nâng Cao Với Avira Premium Security Suite Nngcao1

* Tại Scanner > [+] > [+] trước Scan > Exceptions > click vào [...] trước "Add" để tìm đến các file không muốn Aviira quét khi thực hiện quá trình Scan hệ thống > chọn file > OK > Add > Apply > OK.

Tùy Chỉnh Nâng Cao Với Avira Premium Security Suite Nngcao

* Tại WebGuard > [+] > [+] trước Scan > Exceptions > click chọn 3 chức năng cuối để Avira không quét các dạng file đó trong quá trình tải. Và ở 2 mục bên dưới là " File types/MIME types skipper by WebGuard (user-defined)" & "URLs skipper by WebGuard" là nơi bạn Add các định dạng mới của các File và địa chỉ trang Web mà bạn muốn Avira không kiiểm tra trong quá triình lướt Web > Add > Apply > OK

* Bước thực hiện này nhằm cải thiện tốc độ tải file cho các ứng dụng hổ trợ download mà AE đang sử dụng nhưng không có sự kiểm tra của Avira. Do đó, sau khi tải file hoàn tất AE nên thực hiện bước quét file với Avira và ứng dụng AntiSpyware để kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện các bước cài đặt file ứng dụng vào hệ thống

Thế là nhiệm vụ hoàn thành giờ là lúc kiểm nghiệm thành quả nhé > Enjoy.

Download Avira Premium Security Suite 10: [You must be registered and logged in to see this link.]

Để kích hoạt APSS và sử dụng miễn phí 6 tháng, ACE vào tham khảo topic của Mod NetKill: [You must be registered and logged in to see this link.]

Hôm nay, mình bổ sung thêm thông tin trong quá trình thưc hiện các bước bỏ qua các PM mà ACE muốn Nàng Avira Xinh Đẹp làm ngơ nhé.

Sau khi đã thực hiện với bước Scan trong chức năng Guard, ACE làm thêm vài động tác nữa với "ProActiv" nhé, thực hiện như sau:

Click tiếp vào [+] trước ProActiv > [+] trước Application Filter > Allow >

Tùy Chỉnh Nâng Cao Với Avira Premium Security Suite Aviraantivirpremium2

Ở banner bên phải xuất hiện hộp thoại "Applications to be skipped" > click vào nút [...] trước nút "Add" > hộp thoại "Open" mở ra > tìm tới file cần sử dụng chọn nó (ờ đây mình thực hiện với "Outlook Express" > lúc này hộp "Open" xuất hiện cấu trúc của PM muốn Add >

Tùy Chỉnh Nâng Cao Với Avira Premium Security Suite Aviraantivirpremium3

double click vào file khởi động của nó (hoặc chọn nó > Open) > Add > Apply > OK.

Tùy Chỉnh Nâng Cao Với Avira Premium Security Suite Aviraantivirpremium4

Hy vọng sự bổ sung này sẽ giúp AEC thoải mái hơn trong việc sử dụng các PM muốn Avira bỏ qua.


Lưu Ý:

_ Trên đây là những gì mình tìm hiểu được từ Avira và các bước nâng cao này sẽ giúp AE khắc phục những rắc rối và cũng rất nguy hiểm vì nó sẽ tạo một lổ hỗng bảo mật rất lớn với Avira.

_ AE khi thực hiện các bước này phải chắc chắn rằng là hiểu rất rõ về những hành động đang thực hiện.

_ Và mình chỉ đưa ra giải pháp để AE thực hiện khi gặp rắc rối với Avira trong quá trình tải File và Scan hệ thống chứ hoàn toàn không chịu một trách nhiệm nào đâu đấy.

_ Những hành động bạn thực hiện là rất nguy hiểm cho PC tức cho chính bản thân bạn, mình khuyên các bạn không nên thực hiện khi không biết rõ là mình đang làm những gì!!!Chúc Vui Vẻ & Thành Công! Thân.

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)