Hồi hộp trước giờ chia bảng Champions League
(Dân trí) - Sau loạt trận sơ loại vừa qua, những cái tên cuối cùng góp mặt tại Champions League mùa này đã được xác định. Đêm nay UEFA sẽ tiến hành chia bảng và rất có thể những lá thăm may rủi sẻ tạo ra nhiều bảng đấu tử thần.
Đêm qua Borisov, Lyon, Arsenal và Benfica đã trở thành những đội cuối cùng nhận nhận vé tới vòng bảng Champions League. Theo thể thức của UEFA, 32 đội được chia làm 4 nhóm dựa trên thành tích của mỗi CLB trong 5 mùa gần nhất tại đấu trường châu lục cũng như vị thế của giải VĐQG mà họ tham dự.
Hồi hộp trước giờ chia bảng Champions League Championsleaguedraw250811_1114b
Mỗi lần chia bảng Champions League luôn ẩn chứa kịch tính
Vì vậy, dù chỉ giành vé vớt nhưng Arsenal và Bayern đều được xếp vào nhóm 1, với MU, Chelsea, Barca, Real, Inter và Porto. Trong khi đó Man City nằm ở nhóm 3. Các đội sẽ được bốc thăm từ 4 nhóm để chia vào 8 bảng đấu. Để tránh cảnh “huynh đề tương tàn”, BTC quy định: các đội bóng cùng quốc gia không được nằm cùng bảng.
Dù vậy khả năng xuất hiện những “bảng tử thần” vẫn không hề nhỏ. Những CĐV ưa kịch tính có thể “mơ” đến 1 bảng đầu gồm: Barcelona, AC Milan, Manchester City và Borussia Dortmund. Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra bởi nó thỏa mọi điều kiện của UEFA.
Các fan của MU cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần nếu đội bóng của họ bị xếp chung bảng với Benfica, Zenit và Napoli. Hay như Chelsea hoàn toàn có nguy cơ gặp Lyon, Bayer Leverkusen và Basel. Một khả năng khác là cuộc đụng độ của những “cựu thù” tại Champions League như Real Madrid – Lyon hay Arsenal - Shakhtar Donetsk. Liệu vận may sẽ mỉm cười với ai? Câu trả lời sẽ có trong đêm nay.
Phân nhóm bốc thăm Champions League 2011/12:

Nhóm 1
Nhóm 2
Manchester United
AC Milan
Barcelona
Olympique Lyonnais
Chelsea
Shakhtar Donetsk
Bayern Munich
Valencia
Arsenal
Benfica
Real Madrid
Villarreal
Porto
CSKA Moscow
Inter
Marseille
Nhóm 3
Nhóm 4
Zenit St Petersburg
Borussia Dortmund
Ajax
Napoli
Bayer Leverkusen
Dinamo Zagreb
Olympiakos
APOEL Nicosia
Manchester City
Trabzonspor*
Lille
RKC Genk
FC Basel
Viktoria Plzen
BATE Borisov
Otelul Galati
Thanh Tùng


_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)