Capello xây dựng ĐT Anh dựa trên MU và Man City?
(Dân trí) - Ngay sau khi vòng 3 Premier League kết thúc, HLV tuyển Anh Fabio Capello vừa lên danh sách triệu tập chuẩn bị cho 2 trận vòng loại Euro 2012 với Bungaria và Xứ Wales. Danh sách này có 6 người của Man City và 5 cầu thủ của MU.

Việc vòng loại Euro 2012 diễn ra vào đầu tháng 9 khiến nhiều CLB ở Anh cảm thấy không hài lòng, nhưng quy định của FIFA buộc họ phải tuân theo. Alex Ferguson có lý do phải lo lắng bởi MU có đến 5 cầu thủ được Fabio Capello triệu tập.


Capello xây dựng ĐT Anh dựa trên MU và Man City? Jones290811_8964f
Phil Jones (đỏ) được trao cơ hội khoác áo ĐT Anh

Dù Rio Ferdinand bị chấn thương và phải rút lui, nhưng Capello đã gọi bổ sung Phil Jones thay thế. Phil Jones từng thi đấu ở ĐTQG trong trận giao hữu với Hà Lan và nhờ phong độ ấn tượng thời gian, nhiều khả năng anh sẽ còn được tin tưởng đá chính ở hai trận vòng loại.

Hai tài năng trẻ Chris Smalling, Tom Cleverley cũng được Fabio Capello trao cơ hội sau những thành công đầu mùa trong sắc áo MU. Wayne Rooney luôn được đảm bảo một suất không thể đụng đến, còn Ashley Young tiếp tục được tin dùng như hồi còn khoác áo Aston Villa.

Chấn thương bất ngờ khiến Welbeck lỡ cơ hội được có mặt ở ĐT Anh đợt này. HLV Fabio Capello cũng buộc phải gạt bỏ Peter Crouch do chấn thương. Ba tiền đạo khác mà Don Fabio gọi tập trung là Defoe, Darrent Bent và Andy Carroll.

Man City là đội bóng có nhiều cầu thủ nhất được gọi lần này gồm thủ môn Joe Hart, các hậu vệ Richards, Lescott, tiền vệ Barry, Johnson, Milner. Ở vị trí thủ môn, hai người dự bị cho Joe Hart là Robert Green (West Ham) và bất ngờ nhất là Stockdale (Ipswich Town).

Danh sách triệu tập ĐT Anh

Thủ môn: Hart (Man City), Green (West Ham), Stockdale (Ipswich Town).

Hậu vệ: A Cole (Chelsea), Cahill (Bolton), Terry (Chelsea), Baines (Everton). Jagielka (Everton), Smalling (Man Utd), Jones (Man Utd), Richards (Man City), Lescott (Man City).

Tiền vệ: Downing (Liverpool), Barry (Man City), Johnson (Man City), Milner (Man City), Lampard (Chelsea), Cleverley (Man Utd), Ashley Young (Man Utd), Parker (West Ham), Walcott (Arsenal).

Tiền đạo: Bent (Aston Villa), Carroll (Liverpool), Rooney (Man Utd), Defoe (Spurs).

Kim Anh


_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)