Tên sản phẩm: “Phần Mềm AN TOÀN GIAO THÔNG”
Giao Diện Phần Mềm:

 Phần mềm Học luật giao thông và luyện thi giấy phép lái xe (An Toàn Giao Thông) 50552099

 Phần mềm Học luật giao thông và luyện thi giấy phép lái xe (An Toàn Giao Thông) Giaodien


* Hướng phát triển của chương trình:
Tuyên truyền pháp luật về luật lệ giao thông đường bộ thông qua tin học, bằng phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin.

* Khả năng ứng dụng của chương trình:
Phần mềm có khả năng áp dụng cho toàn dân, mọi người thuộc mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp. Ví dụ như người có nhu cầu thi bằng lái xe, các em học sinh, người có nhu cầu tra cứu luật, nghị định xử phạt .v.v. Chỉ cần người dùng có trang bị 1 máy vi tính có cấu hình trung bình. (Cấu hình máy cụ thể có nêu phía sau).

* Nội dung phầm mềm:


I.Lý thuyết: Mục này là nội dung chính của phần mềm, mang nhiều ý về nội dung kiến thức về giao thông, được chia ra thành 2 phần: Bài học và Bài tập
A.Bài học:
1.Biển báo giao thông: gồm khái niệm, hình dạng, nhận biết, cách sử dụng và ý nghĩa của từng loại biển báo. Ngoài ra, còn có tập hợp hình ảnh của các biển báo hiệu để các bạn có thể nắm được nội dung của từng biển trong hệ thống biển báo hiệu đường bộ Việt Nam.

2.Nội dung Luật giao thông đường bộ Việt Nam năm 2008 (8 chương và 89 điều): gồm nội dung đầy đủ của Luật giao thông đường bộ Việt Nam. Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 51/2001/QH10; Luật này đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 13 tháng 11 năm 2008. Luật này có hiệu lục thi hành từ ngày 1 tháng 7 năm 2009. Luật này thay thế luật giao thông đường bộ ngày 29/6/2001.

3.Nghị định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ (Nghị định 146) (5 chương và 57 điều): gồm đầy đủ Nghị định số 146/2007/NĐ-CP, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được Chính phủ ban hành ngày 14/09/2007 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02/12/2007. Nghị định này sẽ thay thế Nghị định số 152/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005.
B.Bài tập: gồm có các bộ câu hỏi dành cho từng chương trong phần Luật giao thông đường bộ. Mỗi bộ gồm 10 câu. Sau khi các bạn trả lời xong, phần mềm sẽ tự động tính toán số lần bạn trả lời đúng, trả lời sai rồi sau đó sẽ tính số phần trăm về đưa ra số điểm cho bạn theo thang điểm 10. Nếu bạn đạt từ 8 – 10 điểm thì bạn đạt loại giỏi, từ 6 – 7.99 là loại khá, từ 5 đến 5.99 là loại trung bình, còn dưới 5 điểm thì bạn hãy tự kiểm tra lại kiến thức của mình bằng cách click vào nút “Làm lại” sau bài kiểm tra.

Sau đây là thuật toán xử lý phần bài tập trắc nghiệm khách quan và 100 câu ôn luyện thi giấy phép lái xe:


Ví dụ thuật toán:
Ví dụ ở câu số 1, tôi sẽ gán cho 1 giá trị mặc định là “đúng”, số lần trả lời đúng = 0, số lần trả lời sai = 0 và tại đây sẽ có 4 đáp án, mỗi đáp án có 1 giá trị, nhưng chỉ có 1 câu có giá trị là “đúng” còn 3 câu còn lại sẽ mang giá trị khác “đúng”. Khi Click Button “Trả lời”, nhiệm vụ của Button đó là lấy giá trị của câu trả lời rồi so sánh xem “đúng” hoặc “khác đúng”.
Trường hợp 1: Bạn trả lời sai, khi đó, phần mềm sẽ đưa bạn đến 1 Frame yêu cầu trả lời lại. Tại đây, bạn Click Button “Làm lại”, phần mềm sẽ đưa bạn về câu có số thứ tự là “số lần trả lời đúng + 1”. (Vì số lần trả lời đúng tại câu 1 là 0). Số lần trả lời sai của bạn sẽ thêm 1.
Trường hợp 2: Bạn trả lời đúng, khi đó, phần mềm sẽ đưa bạn qua câu tiếp theo. Số lần trả lời đúng + 1. Mỗi lần như thế, phần mềm sẽ so sánh xem hết số câu chưa. Nếu chưa, bạn trả lời tiếp. Nếu hết, phần mềm sẽ tính điểm theo số phần trăm số lần bạn trả lời đúng với tổng số lần trả lời.
II.Thi bằng lái xe: phần này dành cho người có nhu cầu thi sát hạch giấy phép lái xe (cụ thể là hạng A1 và A2). Tại đây được chia ra thành 2 phần nhỏ: Thủ thuật và 100 câu tự luyện dành cho người thi giấy phép lái xe. 100 câu tự luyện: gồm có 100 hỏi thuộc dạng trắc nghiệm khách quan giúp bạn tự kiểm tra lại kiến thức để thi bằng lái xe hay chưa. 100 câu tại đây được chia ra thành 4 phần (mỗi phần gồm 25 câu) thuộc 3 loại : điều lệ, biển báo và sa hình. Mỗi phần (25 câu) được tính theo thang điểm mười, sau mỗi phần, phần mềm cũng tự động tính toán điểm cho các bạn như trong phần bài tập luật giao thông đường bộ. Vì vậy, nếu sau 4 phần mà các bạn có tổng điểm là 32 điểm/4 phần thì bạn đã đủ kiến thức tham dự kì thi.
III.Kho hình ảnh: Gồm những hình ảnh minh họa về các lĩnh vực đó là chấp hành luật giao thông, vi phạm quy tắc giao thông và tai nạn giao thông. Với phần này, mục đích của chúng tôi là đưa ra những hình ảnh tương phản với nhau để người dùng có thể nhận thấy được tác hại cũng như lợi ích của việc chấp hành luật giao thông. Nếu không chấp hành, vi phạm quy tắc giao thông thì bạn sẽ dễ xảy ra tai nạn.

Lưu ý: Những hình ảnh trong mục hình tai nạn giao thông đã được lọc. Tất cả những hình ảnh đó chỉ hoàn toàn mang tính chất tượng trưng là 1 vụ tai nạn và không để lại ấn tượng không tốt nào cho người dùng, đặc biệt là các em nhỏ.

* Công cụ sử dụng:
- Phần mềm An Toàn Giao Thông được viết trên 3 ngôn ngữ lập trình: Macromedia Flash, Html, Visual Basic.
Sử dụng 3 ngôn ngữ lập trình như thế vì theo chúng tôi có các lý do sau:
1. Đối với ngôn ngữ lập trình Flash, nội dung được viết bằng ngôn ngữ này khá rõ ràng, sạch đẹp bởi các chức năng chọn Quality (Low, Medium, High) hoặc Zoom in, Zoom out, Show all nhưng khi chuyển bố cục giữa các Frame lại dễ bị lỗi (Bug phần mềm – Bọ phần mềm).

2. Đối với ngôn ngữ lập trình Html, giao diện được thiết kế bằng ngôn ngữ này khá bắt mắt và linh hoạt (thiết kế Website) nhưng về vấn đề bảo mật thì chưa hay. Đặc biệt, với sự kết hợp của Photoshop, chất lượng giao diện phần mềm sẽ tăng thêm rất nhiều.

Giao diện trang chủ phần mềm:
 Phần mềm Học luật giao thông và luyện thi giấy phép lái xe (An Toàn Giao Thông) 61124135
3. Về ngôn ngữ lập trình Visual Basic, dù thiết kế giao diện không linh hoạt như Html nhưng các ứng dụng viết trên ngôn ngữ này chạy rất ổn định và nhanh trên nền hệ điều hành Windows, rất có lợi cho việc bảo mật.
Thế tại sao chúng ta không kết hợp cả 3 ngôn ngữ lập trình này lại để khắc phục khuyết điểm cũng như phát huy ưu điểm của từng loại ngôn ngữ! Tại sao chúng ta lại không viết nội dung chính bằng Flash, thiết kế giao diện bằng Html kết hợp với Photoshop và bảo mật bằng Visual Basic!
“Đó chính là 1 nét sáng tạo tại phần mềm “An Toàn Giao Thông”.”
Dù phần mềm chưa lớn hoặc nội dung chưa quan trọng nhiều nhưng với quá trình bảo mật (trình bày phía dưới), tôi hy vọng sẽ có thể áp dụng một phần nào đó để bảo mật những phần mềm với nội dung quan trọng hơn.

* Cấu hình cài đặt:
Pentium III (600MHz), RAM 256 MB, VGA 32MB, độ phân giải 1024 x 768 pixel.

* Dung lượng chương trình (kích cỡ): 35.4MB

* Hướng dẫn sử dụng phần mềm:
1. Cài đặt Plugin:
Nội dung chính được viết trên ngôn ngữ lập trình là Action Script (AS) trong Flash.
Vì vậy các bạn hãy cài đặt Flash Player để hỗ trợ phần mềm chạy cách ổn định nhất.
Bạn hãy chạy file “Install_Flash_Player_10_Active_X.exe” trong thư mục Plugin để cài đặt.

2. Chạy chương trình:
Chương trình có thể chạy dưới dạng Portable. Sau khi cài đặt Plugin, bạn chỉ cần chạy file “AnToanGiaoThong-QT.exe” để chạy chương trình.

Download:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Unlock:club4gk.vn


Hoặc truy cập online tại địa chỉ: [You must be registered and logged in to see this link.]

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)