Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềmLog in

Mega VIVO -Chia sẻ kiến thức và phần mềm


Máy Mac có thể sẽ hỗ trợ cả USB 3.0 lẫn Thunderbolt

Share

20110906
Máy Mac có thể sẽ hỗ trợ cả USB 3.0 lẫn Thunderbolt

Apple có thể tích hợp kết nối USB 3.0 trong các máy Mac tương lai bên cạnh công nghệ kết nối tốc độ cao Thunderbolt.

Website VR-Zone thông báo, Apple đang xem xét động thái này khi giá các bộ điều khiển USB 3.0 ở mức thấp nhất từ trước tới nay - đơn giá vào khoảng 2-3 USD khi mua với số lượng lớn. Giá này là khá rẻ so với mức giá 10-15 USD cho một chip Thunderbolt, theo bài báo.

Mặc dù nhiều nhà bình luận đã cho USB 3.0 và Thunderbolt là những công nghệ cạnh tranh, Intel - người sáng tạo ra Thunderbolt - có kế hoạch đưa hỗ trợ USB 3.0 vào phần cứng của mình trong tương lai gần.

Tuy nhiên, theo VR-Zone, Apple sẽ làm điều đó đầu tiên. USB 3.0 tương thích ngược với USB 2.0, giá các bộ điều khiển USB 3.0 lại thấp nên quyết định của Apple là rất khôn ngoan.

Mặc dù về tốc độ truyền dữ liệu, Thunderbolt cao hơn USB 3.0 một cách rõ ràng nhưng bài báo của VR-Zone chỉ ra rằng, sản xuất các thiết bị ngoại vi tương thích với Thunderbolt đắt hơn so với thiết bị ngoại vi tương thích USB 3.0.

Cổng Thunderbolt được Apple giới thiệu lần đầu hồi tháng 2/2011 khi làm mới dòng MacBook Pro, và kể từ đó Thunderbolt được đưa vào iMac, MacBook Air và Mac mini. Sony cũng đã sử dụng công nghệ này trong dòng MTXT Vaio của họ.

NGUỒN: itGate (theo PCW VN/ Macworld UK)

_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)

Comments

No Comment.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum