UEFA sẽ treo giò Carvalho 3 tháng?
(Dân trí) - Trung vệ Ricardo Carvalho đang đứng trước án kỷ luật treo giò từ 1 đến 3 tháng ở Champions League vì lý do tự ý rời khỏi nơi tập trung của đội tuyển Bồ Đào Nha trước trận đấu với đảo Cyprus trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012.
Hành động tự ý rời khỏi nơi tập trung của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không có lý do của Ricardo Carvalho có thể sẽ khiến trung vệ kỳ cựu này bị trừng phạt, thậm chí có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến Real Madrid. Rất có thể cựu cầu thủ Chelsea sẽ bị cấm thi đấu từ 1 đến 3 tháng ở mọi giải đấu do UEFA tổ chức, tất nhiên có cả Champions League.
UEFA sẽ treo giò Carvalho 3 tháng? Carvalho030911_611eb
Carvalho đang đứng trước án kỷ luật rất nặng từ LĐBĐ Bồ Đào Nha
Theo điều 74 của ủy ban kỷ luật UEFA, nếu như liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FTP) đưa ra một án phạt dành cho Carvalho thì án phạt đó hoàn toàn có thể mở rộng ra trên mọi giải đấu do UEFA tổ chức trong đó có Champions League khi FTP yêu cầu. Rất có thể hình phạt được đưa ra cho trung vệ đang khoác áo Real Madrid có thể lên tới 3 tháng.
Sau khi biết mình không được ra sân chính thức trong trận đấu với đảo Cyprus trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012, Carvalho đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế vì lý do anh không nhận được sự tôn trọng ở đội tuyển. Dù không có trung vệ kỳ cựu của Real Madrid nhưng Bồ Đào Nha cũng đã dễ dàng đánh bại đảo Cyprus với tỉ số 4-0, trong đó có cú đúp của siêu sao Cristiano Ronaldo.
Đáp trả lại hành động này, chính HLV Paulo Bento cũng tuyên bố thẳng thừng rằng chừng nào ông tại vị thì Carvalho đừng nghĩ đến chuyện được gọi vào đội tuyển Bồ Đào Nha. Amandio de Carvalho, phó chủ tịch liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FTP) cũng đã thừa nhận rằng FTP đang lên kế hoạch kỷ luật Carvalho.
Nếu án kỷ luật này được thực hiện thì đó sẽ là một tổn thất rất lớn đối với tham vọng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khi Carvalho cùng với Pepe chính là cặp trung vệ số 1 ở sân Bernabeu vào thời điểm hiện tại.
Ngọc Trung
Theo Marca


_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)