Tiến Minh vào tứ kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng
(Dân trí) - Dù gặp đôi chút khó khăn trước tay vợt hạt giống số 14 của giải là Keigo Sonoda, Tiến Minh vẫn giành thắng lợi chung cuộc 2-0(21/12, 21/15), qua đó giành quyền vào tứ kết…
[You must be registered and logged in to see this link.]

Trong số những đối thủ mà Tiến Minh đã chạm trán suốt từ đầu giải, Keigo Sonoda được xem là người có đẳng cấp cao hơn các bại tướng trước đó của Tiến Minh. Thực tế là hạt giống số 14 người Nhật Bản cũng một đôi lần khiến Tiến Minh phải khó khăn trong một số pha ghi điểm.

Tuy nhiên, kinh nghiệm của tay vợt đang xếp hạng 6 thế giới giúp Tiến Minh tiếp tục có trận thắng thứ 3 liên tiếp tại giải với tỷ số 2-0 (21/12, 21/15), giành quyền lọt vào tứ kết nội dung đơn nam.

Tiến Minh vào tứ kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng TM25811_d393e

Tiến Minh dễ dàng góp mặt ở vòng tứ kết - Ảnh: Sơn Dũng

Đối thủ của Tiến Minh ở trận tứ kết sẽ là Daren Liew (hạt giống số 11 ngườiMalaysia). Trận đấu giữa Tiến Minh và Daren Liew sẽ diễn ra vào tối mai (26/Cool. Đấy vẫn chưa phải là rào cản không thể vượt qua đối với Tiến Minh, nên hy vọng giành ngôi vô địch trên sân nhà của tay vợt số 1 Việt Nam vẫn tràn đầy.

Trong khi Tiến Minh thẳng tiến vào tứ kết thì động độ của anh là nữ VĐV Vũ Thị Trang lại thúc thủ Ayumi Mine (Nhật Bản), với tỷ số 0-2 (19/21, 14/21). Trong trận đấu này, Vũ Thị Trang chỉ đủ sức giằng co với đối phương ở ván đầu, trước khi thua nhanh ở ván đấu thứ 2.

Thất bại vừa nêu một lần nữa cho thấy khoảng cách giữa tay vợt nữ số 1 Việt Nam là Vũ Thị Trang với những tay vợt có đẳng cấp khu vực và châu lục vẫn còn rất lớn.

Ngoài Tiến Minh, cầu lông Việt Nam chỉ còn hy vọng vào các cặp đấu tứ kết các giải đôi, diễn ra chiều và tối nay (25/Cool. Ở nội dung đôi nam/nữ, cặp Huỳnh Nguyên Khang/Thái Thị Hồng Gấm gặp đôi Aik Quan Tan/Pei Jing Lai (Malaysia), Dương Nguyễn Nhân Hòa /Phan Nguyễn Ngọc Quyên gặp đôi Vishnu/Balan (Ấn Độ).

Ở nội dung đôi nam, cặp Ngô Mạnh Nguyên/Trần Đức Phong chạm trán với Ling Chen/Lin Lang (Đài Loan – Trung Quốc). Mặc dù vậy, cơ hội của các đôi VĐV Việt Nam cũng không cao.

Kim Điền


_________________
[. .] - (. .) - (. )( .) - (. Y .) - (oYo) - ././
10t -- 15t --- 20t ---- 25t --- 30t --- 35t

Bình thường ( . )( . ) Hoàn Hảo (o)(o) Silicon (+)(+) Hàng xuống cấp ././
Hàng khũng (.Y.) Hàng lép (.)(.) Hàng lạ ( . )(.)